Top Những Loại Vảy Gà Quý Hiếm Bậc Nhất Ở Các Chiến Kê

Vì sao vảy gà quý được săn đón?

Vảy gà quý thường chỉ xuất hiện ở một số các thần kê, vậy nên giá cả của nó cũng cực kỳ cao có thể nói là giá trên trời. Vậy đâu là các loại vảy được coi là quý hiếm bậc nhất trong giới chọi gà? Trong bài viết dưới đây SHBET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao vảy gà quý được săn đón?

Xem vảy là một trong những yếu tố để quyết định xem chiến kê đó có được tính là thần kê hay không. Theo thống kê thì cứ 10 con gà thì mới có 3 con sở hữu những bộ vảy quý hiếm đó. Dưới đây là những lý do khiến các chiến kê có vảy hiếm lại được nhiệt tình săn đón đến vậy.

Vì sao vảy gà quý được săn đón?
Vì sao vảy gà quý được săn đón?

Xem thêm: https://shbetv18.com/luat-da-ga-tre/

Đó là dấu hiệu của thần kê

Gà trống sở hữu vảy gà quý thường được xem là những chiến kê có tài, sức khoẻ vượt trội cùng khả năng chiến đấu điêu luyện có thể hạ gục đối thủ chỉ với một cước nhanh chóng. Do đó nhiều người thường xem gà có vảy quý hay không để gia tăng tỷ lệ chiến thắng khi tham gia đặt cược.

Gà có vảy hiếm có lối chơi độc lạ

Theo kinh nghiệm từ các sư kê lão làng, những chiến kê có vảy gà quý thường có khả năng cho ra những đòn độc đáo còn được gọi là đòn cáo. Mặc dù đòn này rất ít khi được sử dụng, thế nhưng đã xuất hiện thì chắc chắn đối thủ chỉ có thể gục ngã hoặc khiến chúng sợ hãi bỏ chạy.

Có rất nhiều trường hợp gà đang ở cửa dưới nhưng chỉ cần tung đòn cáo là đã lật kèo cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên khả năng thiên bẩm này chỉ có những thần kê sở hữu vảy hiếm mới có thể có được.

Gà có vảy hiếm có thể lai tạo ra nhiều giống đá hay

Vì độ hiếm có của vảy gà quý mà nhiều người muốn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những chiến kê này. Để có thể nhân giống tạo ra vừa tạo ra được nhiều giống gà đẹp có khả năng chiến đấu tốt vừa đem về một nguồn thu nhập khủng nếu lứa sau cũng sở hữu loại vảy này.

Những loại vảy gà quý hiếm nhất hiện nay

Để có một chiến kê hay thì các sư kê phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức cho việc huấn luyện, nuôi dưỡng. Thế nhưng nếu gà đã có vảy hiếm từ trước cùng khả năng thi đấu bẩm sinh thì có thể tiết kiệm rất nhiều công sức. Cùng tham khảo một số các loại vảy quý sau đây:

Những loại vảy gà quý hiếm nhất hiện nay
Những loại vảy gà quý hiếm nhất hiện nay

Vảy liên giáp

Đây là loại vảy gà quý có đặc điểm dễ nhận biết nhất khi nó có kích thước to hơn bình thường. Những chiến kê sở hữu loại vảy này được đánh giá cao về các đòn đá nhất là những con có vảy ở gần cựa.

Loại vảy này có kích cỡ to gấp 2 đến 3 lần loại bình thường và thường mọc ở chân gà. Nó rất cứng cáp, như một lớp áo giáp giúp chiến kê có khả năng đỡ đòn bằng chính những chiếc vảy này.

Vảy huyền trâm

Loại vảy gà quý này thường xuất hiện ở vị trí cựa, được coi là vũ khí bí mật của cả gà đòn và gà cựa. Người ta thường lắp thêm một món vũ khí nhỏ bằng sắt vào vị trí này để tăng thêm sát thương.

Vảy vấn sao

Đây là vảy gà quý tập hợp của nhiều loại vảy nhỏ khác nhau được xếp dọc từ đầu gối xuống dưới cựa. Những chiến kê sở hữu loại vảy này sẽ thiên về lực và đòn hơn. Một đòn độc từ những chiến kê có vảy vấn sao chắc chắn sẽ hạ đo ván đối thủ ngay tức khắc.

Vảy khai vương

Vảy gà quý khai vương được gọi theo chữ Nho, bởi chữ Vương được hình thành do cách sắp xếp của 4 ô nhỏ tạo thành. Loại vảy này thường xuất hiện ở gần củ bàn của chân. Nhiều sư kê đánh giá những con sở hữu loại này thường có lối đòn hiểm hóc vào những vị trí gây tổn thương nặng cho đối thủ.

Vảy ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ có hình dáng đồng dạng được xếp theo chiều dọc liên tiếp. Việc có tới 2 đến 3 vảy xếp đồng dạng đã là rất hiếm rồi nên loại 5 vảy là cực kỳ khó tìm. Chính vì lẽ đó nhiều người tin rằng nếu chiến kê nào sở hữu loại vảy này chắc chắn là thần kê, bách chiến bách thắng.

Gà sở hữu vảy quý hiếm có đá hay thật không?

Tuy nói rằng chiến kê sở hữu vảy gà quý là dấu hiệu nhận biết các thần kê và linh kê. Tuy nhiên có một số trường hợp đá không hay đồng thời đòn đá cũng không được tốt như những gì đã truyền miệng. Có lẽ chúng chỉ mang giá trị sưu tầm và nhân ra những giống gà tốt hơn. Do đó các sư kê cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào vảy gà.

Gà sở hữu vảy quý hiếm có đá hay thật không?
Gà sở hữu vảy quý hiếm có đá hay thật không?

Trên đây SHBET đã giới thiệu các hình dạng vảy gà quý hiếm được nhiều người sưu tầm và săn đón. Hy vọng rằng qua những thông tin bổ ích trên đã giúp anh em nâng cao kiến thức về bộ môn đá gà này.